บลูริเวอร์ แล้วคุณจะพบว่าน้ำทะเลที่นี่มหัศจรรย์จริงๆ

 เบื่อบ้างไหมกับอากาศร้อนสุดพลังของเมืองไทย วันนี้เราจะขอพาผู้อ่านไปคลายร้อนกัน กับทัวร์ท่องเที่ยวเกาะกรีนแลนด์และแม่น้ำสีฟ้าสดใส ที่เห็นแล้วต้องรู้สึกเย็นขึ้นมากันบ้างแน่นอน

            แม่น้ำสีฟ้าสดใสดุจคริสตัลเม็ดงามนี้ เป็นแม่น้ำสายหนึ่งบนธารน้ำแข็งปีเตอร์แมนน์ ซึ่งเจ้าธารน้ำแข็งที่ว่านี้ เชื่อมติดกับแผ่นดินทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะกรีนแลนด์

            สีฟ้าสวยสดของแม่น้ำสายนี้เกิดจากการละลายของภูเขาน้ำแข็งและแผ่นน้ำแข็ง รวมถึงโคลนจากธารน้ำแข็งที่เรียกว่า Rock Flour ทำให้เกิดเป็นน้ำสีฟ้าใสบริสุทธิ์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักผจญภัยให้มาสัมผัสความงดงาม รวมถึงยังเป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับนักพายเรือคายักอีกด้วย

 

            นอกจากจะได้สัมผัสอากาศเย็นสุดขั้วกับแม่น้ำสีฟ้าสุดสวยแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมการใช้ชีวิตของบรรดาสัตว์ขั้วโลก พบปะกับชาว Inuit หรือชาวเอสกิโมท้องถิ่นบนเกาะกรีนแลนด์ และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส

            สำหรับช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปเยี่ยมชมธรรมชาติบนเกาะกรีนแลนด์ ได้แก่ ช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นและแห้งแล้งที่สุดของปี คือประมาณเดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายนนั่นเองบทความแนะนำ