ทริคง่ายๆในการประหยัดระหว่างท่องเที่ยว

  สมัยนี้เราต้องพยายามใช้เงินอย่างประหยัดกันให้มากขึ้น เพราะข้าวของมีราคาแพงขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ค่าครองชีพเพิ่มตัวสูงขึ้งตามไปด้วย ถึงอย่างนั้น การออกไปเที่ยวพักผ่อนก็ยังเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อให้เราได้เปลี่ยนบรรยากาศ และผ่อนคลายจากเรื่องเครียด ๆ ต่าง ๆ นานา แต่แหม...การไปเที่ยวแต่ละครั้งก็ดูจะใช้เงินมากเหลือเกิน เพราะไหนจะค่าตั๋ว ค่ากิน ค่าที่พัก ค่าของฝาก และยังค่าเที่ยวอีก วันนี้เราจึงได้นำเคล็ดลับดี ๆ ในการลดรายจ่ายในทริปของคุณมาฝาก ลองมาอ่านกันดูเลยค่ะ


 1. มองหาที่พักราคาปานกลาง

          คุณไม่จำเป็นต้องจองห้องพักราคาแพงเสมอไป แค่ห้องพักราคาปานกลางก็เพียงพอแล้ว เพราะแม้จะไม่ได้ดูหรูหรา แต่คุณก็จะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่เช่นกัน แถมบางครั้งคุณยังสามารถขอเครื่องอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมจากทางโรงแรมได้อีกด้วย ในขณะเดียวกัน ใช่ว่าการจองที่พักล่วงหน้าจะดีกว่าเสมอไป ลองเช็คอินในช่วง 4 - 6 โมงเย็นที่หน้าเคาน์เตอร์ดูบางก็ได้ เพราะโรงแรมมักจะได้รับรายงานเรื่องห้องที่ถูกยกเลิกในช่วงเวลานี้เสมอ คุณจึงอาจได้ห้องเหล่านี้มาเป็นของตัวเองพร้อมข้อเสนออื่น ๆ เพิ่มเติมด้วยก็ได้

 2. จองตั๋วให้ถูกวิธี

          ควรหลีกเลี่ยงการจองตั๋วจำพวก flexible fares เว้นแต่ว่าจะจำเป็นจริง ๆ เพราะแม้ตั๋วประเภทนี้จะช่วยให้ความสะดวกตรงที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนเวลาได้ตามใจชอบ แต่ก็มักจะมีราคาแพงกว่าตั๋วแบบปกติ เพราะฉะนั้น ควรกำหนดวันให้แน่นอน แล้วจึงค่อยจองตั๋วสำหรับทริปของคุณ นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการจองตั๋วในช่วงเทศกาลด้วย เพราะราคามักจะถูกปรับให้แพงขึ้นอีกเสมอ

 3. ศึกษาข้อมูลท้องถิ่น

          เชื่อเถอะว่าข้อมูลทุกอย่างนั้นมีให้คุณค้นหาตามอินเทอร์เน็ตได้ง่าย ๆ แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย เพียงแค่ใช่เวลาอ่านรีวิวการท่องเที่ยวตามเว็บไซต์ คุณก็จะได้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่น่าเที่ยว แหล้งช้อปปิ้งของที่ระลึกถูก ๆ รวมถึงร้านอาหารอร่อยราคาประหยัดด้วย อย่างไรก็ดี ควรหาข้อมูลจากเว็บไซต์ที่ดูเชื่อถือได้หลาย ๆ ที่ เพื่อเปรียบเทียบข้อมูล และเพื่อให้คุณได้มีตัวเลือกเพิ่ม

          หากใครกำลังวางแผนจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดนี้อยู่ล่ะก็ อย่าลืมนำเคล็ดลับที่ได้อ่านกันนี้ไปใช้กันดูนะคะ จะได้เป็นการประหยัดงบให้คุณรู้สึกสบายใจกับการเที่ยว และมีเงินเหลือใช้กลับมามากขึ้นบทความแนะนำ