Art in Heart แค่เห็นก็เข้าใจ เทศกาลดอกไม้ ณ ดาษดาแกลเลอรี่

 ชวนท่องโลกดอกไม้ ณ ดาษดาแกลเลอรี่ ในงานโชว์เทศกาลดอกไม้ยิ่งใหญ่สุดในเมืองไทยด้วยคอนเซ็ปต์ Art in Heart  แค่เห็นก็เข้าใจ พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวทุกฤดูกาล

         "ดาษดาแกลเลอรี่" สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของจังหวัดปราจีนบุรี ท่ามกลางขุนเขาของธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่แบบครบวงจรบนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากความตั้งใจของผู้ก่อตั้ง ดร.ปวเรศ บุญตานนท์ ที่มีความรักและชื่นชอบในการปลูกต้นไม้และดอกไม้ รวมถึงความตั้งใจในการอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยเริ่มจากดาษดาฟาร์มดอกไม้นานาพรรณและฟาร์มดอกไม้เศรษฐกิจที่ทรงคุณค่าในตลาดโลก เป็นที่รู้จักและนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติมากกว่า 10 ปี มีความมุ่งมั่นที่จะรวบรวมพันธุ์ไม้และดอกไม้ดั้งเดิม ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในเอเชียให้กลับมาฟื้นฟูหลังจากที่เริ่มสูญพันธุ์ ทำให้ในปัจจุบันดาษดามีดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส ดอกเยอบีร่า ดอกหน้าวัว ดอกเบญจมาศ คาลล่า ลิลี่ เป็นต้น

          ในปีนี้ "ดาษดาแกลเลอรี่" ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในงานเทศกาลดอกไม้ในเรือนกระจกสุดยิ่งใหญ่  เตรียมพบกับพันธุ์ไม้เมืองหนาวที่หาชมได้ยากในประเทศไทย พิเศษในปีนี้ดาษดาได้นำ "สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส" สายพันธุ์ใหม่ หลากหลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นที่รับรองว่าจะได้ชมที่ดาษดาเป็นที่แรก พร้อมดอกไม้ต้นไม้นานาชนิดอีกนับล้านต้น มารังสรรค์เป็นงานประติมากรรมดอกไม้สุดอลังการ ภายใต้แนวคิดที่อยากจะเชื้อเชิญทุกท่านมาร่วมกันค้นหาคุณค่าของศิลปะที่อยู่ในจิตใจของเราทุกคน พร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติผ่านงานจัดแสดงดอกไม้ "Art in Heart แค่เห็นก็เข้าใจ" จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึง 14 กุมภาพันธ์ 2559

          ภายในพื้นที่จัดแสดง "Art in Heart  แค่เห็นก็เข้าใจ" สามารถแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ตามคอนเซ็ปต์ของคำว่า Heart  รวม 5 โซน ประกอบด้วย

โซนที่ 1 Heart of the Glasshouse

         Arrival Hall, Hall A, การแสดงดอกไม้ใน Terrarium ขนาดใหญ่และเรือนกระจก ซึ่งปีนี้มีการได้นำ "สุดยอดกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส" สายพันธุ์ใหม่หลายสายพันธุ์กว่าห้าหมื่นต้นมาจัดแสดงตลอดงาน

         Art Room ห้องแสดงผลงานศิลปะในขวดแก้ว (Terrarium) ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ที่ทุกท่านชื่นชอบ

        ออกแบบและจัดดอกไม้โดย ครูกอล์ฟ คุณพิทักษ์ หังสาจะระ  

โซนที่ 2 Heart of the Season 

         Hall B ครั้งแรกของการแสดงดอกไม้ในห้องมืดร่วมกับเทคนิค Mapping เสนอเรื่องราวของฤดูกาล ความรัก ดอกไม้ พร้อมทั้งเอาใจคุณหนู ๆ และทุกท่านด้วย Interactive garden ที่จะสนุกกับการทำท่าทางต่าง ๆ บนจอภาพขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ต่าง ๆ ได้หลายชนิด

        ออกแบบและจัดดอกไม้โดย Miss Lee Hu Lih-Ying (ชาวไต้หวัน) และคุณสันต์ ฐนพล เจตวรัญญู

โซนที่ 3 Heart of Field 

        Heart of Field ประกอบด้วย ศาลาเทวดา จุดชมวิว 360 องศา, ศาลาหลากสี, ทุ่งดอกไม้, Water maze เป็นจุดที่ขยายเพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยว พักผ่อน และทำกิจกรรมในช่วงบ่าย ๆ ถึงเย็น ซึ่งจะมีบริการรับ-ส่งโดยรถรางและทางเรือ นอกจากนี้ยังมีลานเกมและกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ

         DIY ออกแบบโปสการ์ด ส่งผ่าน ตู้ ปณ.ดาษดา 

         ปั่นจักรยานบนเส้นทางอันร่มรื่นและท้าทาย ระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร

         เกมที่ต้องใช้หัวใจในการทดสอบความสามารถกับเกมปาทับใจ, ใส่ใจ และบังคับใจ 

โซนที่ 4 Heart of Outdoor 

         ตลาดลอยน้ำและศูนย์อาหาร

         dasada Story ห้องเรียนรู้เกี่ยวกับการปลูกกล้วยไม้จากดาษดา

         สวนเพื่อนตัวน้อย Tiny Park สามารถเดินเล่น ถ่ายรูปและให้อาหารสัตว์ อาทิ นกหลากสายพันธุ์ นกยูงไทย-อินเดีย กวาง แพะ เป็ด กระต่าย เป็นต้น

         5 เหลี่ยม จำหน่ายของฝากจากจังหวัดปราจีนบุรี

         ตลาดต้นไม้และอุโมงค์ดอกไม้ประดิษฐ์

         Tea House by dasada ร้านจำหน่ายชาดอกไม้ และน้ำดอกไม้จากดาษดา           ATV & Private Farm Tour ตื่นเต้นหรือเพลิดเพลินกับการชมวิวภายในพื้นที่ของดาษดาและอื่น ๆ อาทิ โรงเรือนเปิดดอกฟาแลนนอปซิส, เนินแม่ตะเคียน, อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่, ศาลาเทวดา, ชมทุ่งนา, ฝายน้ำ และสัตว์ป่าที่ท้ายไร่ รวมระยะทางเกือบ 5 กิโลเมตร หรือประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งถึง 2 ชั่วโมง

โซนที่ 5 Heart of the Night 

         อุโมงค์เรืองแสงรูปหัวใจ รูปแบบใหม่แบบแรกที่ยาวที่สุดในเมืองไทย

         น้ำพุเต้นระบำ (Dancing Fountain) ประกอบแสง สี เสียง จากทีมผู้สร้างเดียวกับ Dubai Fountain และโรงแรม Bellagio เมือง Las Vegas รัฐ Nevada สหรัฐอเมริกา

         สวนกลางคืน

        นอกจากสถานที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ ภายในดาษดาแล้ว ดาษดายังมีร้านขนม lalalla ประกอบด้วย เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีม Signature ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดอกไม้เพื่อให้เข้ากับความเป็นดาษดาแกลเลอรี่ รวมถึงร้านอาหาร Bloom ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โอบล้อมด้วยวิวบ่อน้ำขนาดใหญ่ พร้อมบริการด้วยอาหารเมนูดอกไม้สุดพิเศษ อาทิ พล่าปลาแซลมอนกับดอกไม้ แกงส้มบุษบากับปลาสลิดทอด บุปผา 3 รส เมี่ยงดอกไม้ เป็นต้น

        ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้างาน วันจันทร์-พฤหัสบดี 09.00-18.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-19.00 น. บัตรผู้ใหญ่จำหน่ายราคา 250 บาท และบัตรเด็กจำหน่ายราคา 150 บาท บริเวณจุดจอดรถ P1 และ P3 หากสนใจซื้อบัตรเข้าชมงานล่วงหน้าหรือสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ติดต่อได้ที่ Event Call Center 061 404 5000 หรือเว็บไซต์ dasada-happiness.com พร้อมอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก dasadaflower

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก dasada-happiness.com, เฟซบุ๊ก dasadaflower บทความแนะนำ