แพ 500 ไร่ ที่ เขื่อนรัชชประภา ติดที่เที่ยวอันดับโลก

เขื่อนรัชชประภา เป็นภูเขาหินปูนทียอดเขาตั้งฉากกับผืนน้ำสีเขียวมรกต พื้นที่แห่งนี้ได้รับสมญานามว่า ?กุ้ยหลินเมืองไทย? ตั้งอยู่ ต.เขาพัง อ.บ้านตาขุน ซึ่งห่างจากตัวเมืองจังหวัดสุราษฏร์ธานี ประมาณ 84 กิโลเมตร นอกจากความงานที่ลือเลื่องของ เขื่อนรัชชประภา แล้ว การมาเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับมันคงให้ความรู้สึกถึงธรรมชาติที่ไม่สมบูรณ์ เหมือนกินลอดช่องไม่ใส่กะทิ ดังนั่นการได้พักค้างคืนที่นี่ ดูจะเป็นอะไรที่สมเหตุสมผลของการมาพักผ่อนแบบเต็มที่อย่างที่สุด

และทริปนี้เราจะขอพาไปรู้จักกับที่พักแบบแพสุดไฮโซ กันที่ แพ 500 ไร่ เป็นแพพักท่ามกลางธรรมชาติ บนเนื้อที่ 500 ไร่ ใกล้ที่สุดกับต้นน้ำ ซึ่งเป็นบริเวณที่ได้รับการขนามนามว่า ?จูราสสิค ปาร์ค? ซึ่งมีความหมายของคำนี้ คือ เป็นพื้นที่ ที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งน้ำ ป่าไม้ และสัตว์ป่า และที่สำคัญยังติดหนึ่งในอันดับ 10 สถานที่น่าท่องเที่ยวแบบธรรมชาติของโลก จากนิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Lonely Planet มาแล้วด้วย

จุดเด่นของแรกที่นี่ คือ ความเป็นส่วนตัว แพ 500 ไร่ ได้รับการออกแบบให้ทางเดินอยู่ด้านหลังห้องพัก เพื่อให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด อีกทั้งยังมีเรือคายัค ส่วนตัวประจำห้องพักทุกห้องด้วย นอกจากนี้ อีกหนึ่งความพิเศษอีกอย่าง ก็คือ ความสงบควบคู่ไปกับความสวยงาม ด้วยการออกแบบการจัดวางห้องพัก ร้านอาหาร รูปแบบการให้บริการและลักษณะกลุ่มลูกค้าที่เข้าพัก ที่เน้นการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ล้วนแต่ช่วยให้บรรยากาศในแพสงบ

อีกจุดเด่นอีกอย่างของ แพ 500 ไร่ คือ ผู้พักอาศัยสามารถชม วิวทิวทัศน์ภายในห้องพัก และหน้าระเบียงห้องสามารถรับรู้ สัมผัสบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติเพียวๆ และหมอกยามเช้าสุดตื่นตาแบบ 360 องศา กันเลยทีเดียว

แพ 500 ไร่ ที่ เขื่อนรัชชประภา ติดที่เที่ยวอันดับโลก

สำหรับ สมาชิก Travel MThai ท่านใดอยากไปสัมผัสธรรมชาติแบบบริสุทธิ์ สูดออกซิเจนได้เต็มปอด ที่นี่นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อน ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามสุดยอดในไทย และระดับโลก ทุกขาเที่ยวทุกท่านจะได้รับรอยยิ้ม และความสุขกลับไปอย่างแน่นอน

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.500rai.comบทความแนะนำ