11 ที่พักสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์

เที่ยวกับทัวร์ จะสนุกอะไรกัน จำกัดไปซะทุกเรื่อง (จนแอบเคืองในบางครั้ง)

ถึงที่เที่ยวแต่ละที่ก็แค่ชะโงกหน้า ถ่ายรูปเสร็จก็ไปที่อื่นต่อ

ทำให้คนเที่ยวแทบจะไม่ได้รู้สึกอะไรกับสถานที่เหล่านั้นเลย

เที่ยวจริงๆ มันต้องได้สัมผัสไปถึงแก่นของที่นั้นๆ โดยไม่ต้องมีเวลามาเป็นตัวกำหนด

เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวส่วนมากเลยหันมาเที่ยวกันแบบแบ็คแพ็คเกอร์ (Backpacker) กันมากยิ่งขึ้น

ที่พักก็ไม่ต้องหรูหราอะไรมากมาย ขอแค่สะอาด พอนอนได้ก็พอ

แล้วสำหรับใครที่ชอบเที่ยวแบบนี้ วันนี้เรามีที่พักต่างที่ต่างเมือง

ในแบบฉบับของแบ็คแพ็คเกอร์มาให้เลือกกัน....

1. เลส์ โบโบ้ / หัวหิน

เมืองท่องเที่ยวอย่างหัวหินที่ส่วนมากราคาห้องพักจะสูง แต่ก็มีพื้นที่สำหรับที่พักแบบแบ็คแพ็คเหมือนกัน เลส์ โบโบ้ (Les bobo) เป็นที่พักสไตล์โฮสเทล ข้างในตกแต่งด้วยสีสันสดใสสไตล์ลูกกวาด แถมยังสะอาดสะอ้าน การบริการก็ง่ายๆ เป็นกันเองสไตล์โฮสเต็ล แต่เต็มไปด้วยมิตรภาพของเพื่อนนักเดินทางที่ชอบแบกเป้ แถมที่พักยังอยู่ติดตลาดโต้รุ่งหัวหิน ของกินเพียบไม่ต้องเป็นห่วงเลย

2. วงเดือนวิลล่า / เกาะเสม็ด

  

หนึ่งในรีสอร์ทยุคแรกๆ ของเกาะเสม็ด ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร สปา ไปจนถึงกิฟท์ช็อป

แถมยังมีห้องพักให้เลือกถึง 5 แบบ ทั้งวีไอพีที่เป็นทรงกระโจมแปดเหลี่ยม

สไตล์บ้านแฝดติดริมทะเล และบ้านไม้สีขาวอยู่บนเนินเขา

ถ้าใครชอบพักแบบติดดินราคาประหยัด ก็มีห้องสแตนดาร์ดไว้รองรับลูกค้าแบ็คแพค

3.บ้านดินกี่ เชียงใหม่

 บ้านดินกี่ เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีความสะดวกสบายในการเดินทางไปไหนมาไหน ไม่ว่าจะเป็นถนนนิมมานเหมินทร์ ถนนที่มีแหล่งช็อปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่ น่ารักๆ  สวนสัตว์เชียงใหม่ และสนามบินเชียงใหม่เพียง 10 นาที ภายในโรงแรมประกอบไปด้วยห้องพักทั้งหมด 123 ห้อง สไตล์ล้านนา ที่เข้ากับบรรยากาศเมืองเหนือ สำหรับใครที่กำลังหาที่พักใจกลางเมืองเชียงใหม่ มาได้เลยที่นี่ บ้านดินกี่ เชียงใหม่ ที่ตั้ง : บ้านดินกี่ ชั้น 4 ศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว 21 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ราคา : 800 บาทติตต่อ : 053-224-455

4. เกาะช้าง ฟ้าใส / เกาะช้าง

เกาะช้าง ฟ้าใส เป็นหนึ่งในรีสอร์ทบนเกาะช้าง เมื่อแรกพบรู้สึกประทับใจชอบในสีสัน การเล่นสีของรีสอร์ทที่ดูสบายตา พานมาให้สบายใจด้วยสีชมพู, ฟ้า, ส้ม และเขียวบวกกับการตกแต่งภายในที่ดูโมเดิร์น ยิ่งดูเข้าทีเข้าไปใหญ่อีกทั้งบ้านพักทุกหลังยังมีระเบียงส่วนตัวให้สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน 

5. Sleep Sheep / ภูเก็ต

มาภูเก็ตไม่ใช่ว่าเราจะเจอแต่อะไรแพงๆ เสมอไป เพียงแต่เราต้องเสาะหากันสักหน่อย Sleep Sheep คือห้องพักแบบโฮสเทลสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ที่ชอบความง่ายๆ สบายๆด้วยเน้นการออกแบบที่ทันสมัยและมีสไตล์ ภายในมีทั้งห้องเดี๋ยว และห้องแบบดอมนอนรวม

7. ชานชเล เกสต์เฮาส์ / กระบี่

ภายในมีห้องพักหลากประเภทให้เลือกสรร ตามงบประมาณในกระเป๋าทั้งห้องพักพัดลม,แอร์ ห้องน้ำรวม,ส่วนตัว มาพร้อมบริการฟรี Wi-Fi ถึงเตียงนอน การเดินทางจากชานชาเลเกสต์เฮ้าส์นั้นแสนสะดวกสบาย ไม่ว่าจะไปเที่ยวอ่าวนาง หรือจะไปเดินเล่นช็อปปิ้งไนท์มาร์เก็ตในตัวเมืองก็แสนใกล้

8. มาร์โคโปโล โฮลเทล / กรุงเทพฯ

มาร์โคโปโล โฮสเทล ถือเป็นห้องพักราคาประหยัด บนนถนนข้าวสารโดยห้องพักจะมีอยู่ 3 แบบ โดยห้องจะมีตั้งแต่เล็ก, กลาง และใหญ่บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศ การตกแต่งเรียบง่าย ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว และไหนๆ เราก็มาพักแหล่งท่องเที่ยวแล้วก็ต้องสำรวจให้ทั่วภายในบริเวณมีสินค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ของแฮนเมด ร้านอาหาร และผับ

9. หลับฝันดีเกสต์เฮาส์ / ปาย

เกสต์เฮาส์ขวัญใจนักเดินทางงบประหยัด ต้นตำรับที่พักฉบับเป็นกันเองสุดๆ ต้องยกให้พี่ปาน ณ หลับฝันดีเกสต์เฮาส์ แม้จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดชิดริมน้ำ แต่หลับฝันดีก็มีวิวทุ่งนาเล็กๆ และไร่ถั่วอยู่ใกล้ๆ ให้หย่อนตาหย่อนใจ ตัวที่พักเป็นบ้านหลังใหญ่อยู่ตรงกลาง มีชานระเบียงไม้เชื่อมห้องพักทั้งหมด 9 ห้อง ภายในห้องตกแต่งเรียบง่าย มีที่นอนสบาย มุ้ง และพัดลมธรรมชาติ

10. กาลาโต้ คอฟฟี่ เฮาส์ / เชียงใหม่

ตั้งอยู่ ถนนมณันพรัตนร์ เป็นห้องแถว 2 คูหา ที่ชั้นล่างเป็นร้านกาแฟไว้นั่งชิล นั่งแชทในส่วนของห้องพักจะอยู่ชั่นสามและชั้นสี่ มีให้ห้องพักให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวเตียงคู่ หรือเตียงสองชั้น ทั้งห้องน้ำรวมและห้องน้ำในตัว ตกเย็นขึ้นไปชั้นดาดฟ้าไปนั่งชมวิวดอยสุเทพและยอดเจดีย์วัดโลกโมฬีที่อยู่ไม่ไกล

11. บ้านชานเคียง / เชียงคาน

เสน่ห์ของบ้านชานเคียงเป็นที่พักน่ารัก บรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง ห้องพักสามารถมองเห็นแม่น้ำโขงได้แบบสุดลูกหูลูกตา วิวยามเช้าที่ว่าสวยแล้ว วิวตอนเย็นก็สวยไม่แพ้กันมาที่นี่ใครชอบความสงบเงียบสามารถนั่งโซนด้านหลังส่วนใครชอบความคึกคักนั่งได้ที่โซนหน้าบาน มองดูผู้คน แม่ค้า พ่อขายก็เพลินไปอีกแบบบทความแนะนำ