ร้านอาหารเช้าในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ ให้คุณได้อิ่มท้องกันแบบฟิน ๆ และเริ่มต้นวันทำงานและวันเรียนอย่างสดใส

     ร้านอาหารเช้าในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ ให้คุณได้อิ่มท้องกันแบบฟิน ๆ และเริ่มต้นวันทำงานและวันเรียนอย่างสดใส

           ทุกคนต่างรู้กันดีว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด แต่ด้วยเพราะเป็นชั่วโมงเร่งด่วนในตอนเช้าของกรุงเทพฯ ทำให้ใครหลายคนเลือกที่จะเพิกเฉย และคิดที่จะรวบยอดทานตอนเที่ยงแทน แต่เดี๋ยวนี้ในกรุงเทพฯ ก็มีอาหารเช้าอร่อย ๆ ไว้บริการอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายเมนู เหล่านี้น่าจะสร้างสีสันและกระตุ้นต่อมความหิวได้ไม่ยาก วันนี้เราเลยว่าจะไปเสาะหาพิกัดร้านอาหารเช้าในกรุงเทพฯ น่าหม่ำกัน เผื่อว่ามีเส้นทางที่ต้องผ่านไปทำงานหรือไปเรียน จะได้แวะเข้าไปทานกันได้

1. Kay's

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kay's Boutique Breakfast

           ร้านอาหารเช้าตั้งอยู่บริเวณซอยรางน้ำ โดดเด่นด้วยโทนการตกแต่งร้านสีขาวสะอาดตา บวกกับแสงธรรมชาติจากภายนอกยามเช้า รับประกันได้เลยว่าคุณจะมีเช้าวันทำงานที่สดใส เมื่อมานั่งทานอาหารที่ร้านนี้ เป็นที่ร่ำลือกันปากต่อปากว่าอาหารที่ร้านอร่อย อย่าง Eggs Benedict และ French toast โดยเฉพาะอย่างยิ่ง French toast ที่มีให้เลือกหลายแบบทั้งชาไทย ชาเขียว รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ อีกเพียบ ทั้ง Espresso, Americano, Cappuccino, Latte, Mocha ที่แต่ละเมนูเครื่องดื่มล้วนรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น และถึงใจ ปลุกพลังความสดชื่นในยามเช้าได้ชัวร์ ที่สำคัญราคาไม่ได้แพงเหมือนอย่างที่ใครหลายคนเดา ใครอยากมาลิ้มลองเมนูอาหารเช้าสไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ลองแวะมาทานที่นี่กันดูได้

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.30-16.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 06.30-12.00 น.)           ที่อยู่ : 116/55-57 ถนนรางน้ำ แขวงพญาไท ราชเทวี กรุงเทพฯ           เบอร์โทรศัพท์ : 02 245 1953           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kay's Boutique Breakfast และ kaysbangkok.com

2. Tiny Cup Caf?

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf?

           คาเฟ่เล็ก ๆ ที่พร้อมจัดเสิร์ฟความอร่อยของอาหารเช้า บริเวณใกล้ปากซอยทองหล่อ 23 หลายคนอดติดใจกับเมนูอาหารและขนมของที่นี่ไม่ได้ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าเมนูอาหารและเครื่องดื่มแต่ละเมนูของที่นี่ ล้วนเป็นโฮมเมดที่ทางร้านทำเองหมดทุกอย่าง ที่สำคัญเป็นเมนูที่เน้นสุขภาพ เราจึงเห็นจำพวกผักและเมนูผลไม้เป็นส่วนประกอบ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การทานมื้อเช้าที่นี่ เป็นมื้อเช้าที่เปี่ยมด้วยคุณภาพอย่างสูงสุด เมนูอาหารเช้าแนะนำอย่าง Smoked Salmon Egg Benedict เมนูอาหารเช้าสไตล์อังกฤษ ไข่แดงเยิ้ม ๆ วางบนเนื้อแซลมอน เสิร์ฟคู่กับขนมปัง ราดด้วยซอสเข้มข้นสูตรพิเศษของทางร้าน ทานคู่กับผักเคียงที่อยู่ในจาน รสความหวานของผักจะช่วยตัดรสความเลี่ยน เป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.           ที่อยู่ : 411/2 ทองหล่อ ถนนสุขุมวิท (ใกล้ปากซอยทองหล่อ 23) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ           เบอร์โทรศัพท์ : 02 712 5112           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf?

3. Roots

ภาพจาก เฟซบุ๊ก RootsBKK

         ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของ The Commons โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูทันสมัย เรียบเก๋ มีเก้าอี้ให้ลูกค้าได้นั่งจิบกาแฟตรงบริเวณบาร์ได้แบบชิล ๆ หากตอนเช้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่รีบไปไหน ลองแวะมานั่งจิบกาแฟสักถ้วย ทานคู่กับขนมปังสักก้อน ซึ่งแป้งขนมปังของที่นี่หอมอร่อยแบบเด็ดดวง แถมกาแฟก็มีให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับคนรักกาแฟตัวจริง ใครที่ติดใจรสชาติความอร่อย ที่นี่ก็มีกาแฟบรรจุขวดกลับบ้าน เอากลับไปทานกันได้แบบสะดวก ความประทับใจที่บอกต่อของร้านนี้อีกอย่าง นั่นก็คือการบริการของพนักงานที่แสนจะเป็นกันเอง ใครที่มีความสงสัยในเรื่องกาแฟ และอยากที่จะสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ถามได้กับพนักงานที่ร้านได้เลย ไม่ต้องเกรงใจ

           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 08.00-20.00 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-21.00 น.           ที่อยู่ : The Commons ซอยทองหล่อ 17 (ซอยสุขุมวิท 55) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ           เบอร์โทรศัพท์ : 097 059 4517           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RootsBKK

4. DAILY ROAST

ภาพจาก เฟซบุ๊ก DAILY ROAST

           ร้านอาหารเช้าบรรยากาศน่ารัก สบาย ๆ ตั้งอยู่ภายในตึก Bhiraj Tower ตัวร้านเป็นครัวเปิดที่ให้ลูกค้าสามารถมองเห็นถึงกรรมวิธีการปรุงอาหารและเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เราได้ เน้นใช้โทนสีไม้ สีน้ำตาลโทนอบอุ่น ใครที่ลองมาทานอาหารเช้าที่นี่จะต้องเจริญอาหารด้วยกันทุกคน สังเกตได้ว่าจำนวนที่นั่งมีไม่เยอะมาก นั่นก็เพราะทางร้านเน้นขายกลุ่มพนักงานออฟฟิศในชั่วโมงเร่งด่วนที่ต้องรีบเข้าทำงาน และอยากจะแวะหาอะไรทานตอนเช้าง่าย ๆ แบบไม่เน้นนั่งทานในร้านนั่นเอง โดดเด่นด้วยเมนูแซนด์วิชหน้าต่าง ๆ ทั้ง Smoked Salmon, Avocado, Tuna, Tamato and Ricotta และ Corned Beef ไม่ต้องห่วงว่าจะกลัวไม่อิ่ม เพราะแซนด์วิชที่นี่ให้เครื่องแบบถึงใจ ไม่กลัวว่าจะขาดทุน ไม่ใช่เพียงแต่อาหารเช้าเท่านั้น ที่นี่ยังมีเมนูเซตอาหารกลางวันให้ได้ลอง บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้มื้อเช้า

           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-18.30 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)           ที่อยู่ : Bhiraj Tower ชั้น M อาคาร The Glass Quartier ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ           เบอร์โทรศัพท์ : 099 589 2467           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก DAILY ROAST และ dailybkk.com

5. Rocket Coffeebar

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rocket Coffeebar

           คาเฟ่สไตล์สแกนดิเนเวียนที่แสนเท่และคูลที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ที่วันนี้มีจำนวน 4 สาขา คือ Rocket S.12 (ซอยสาทร 12), Rocket S.49 (ซอยสุขุมวิท 49), Siwilai Rocket (ชั้น 5 Central Embassy) และ Rocket X (ทองหล่อ) ร้านแต่ละสาขาเน้นสไตล์การตกแต่งที่ดูเรียบง่ายสบายตา แต่แฝงไว้ด้วยความโล่ง โปร่งที่ดูเรียบหรูไม่ใช่เล่น ทุกสาขาให้บริการอาหาร All Day Breakfast ทั้งหมด มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และกาแฟ โดยแต่ละเมนูคัดสรรแล้วซึ่งวัตถุดิบและการปรุงที่เรียบง่าย หากแต่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันอย่างเต็มเปี่ยม แต่ถ้าใครอยากพบกับการทานอาหารเช้ารูปแบบที่ต่างออกไป แนะนำให้ไปทานที่ Rocket X ทองหล่อ ซึ่งเป็นแนว Express เหมาะสำหรับการทานอาหารเช้าในชั่วโมงเร่งด่วน มาถึงปุ๊บสั่งปั๊บได้อาหารเสร็จเรียบร้อย นำเอาไปทานระหว่างทางได้ เป็นอีกหนึ่งการบริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับวิถีชีวิตคนเมืองอย่างเราได้เป็นอย่างดี

           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-21.00 น. Rocket S.12 (ซอยสาทร 12), วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-21.00 น. เฉพาะ วันศุกร์ และวันเสาร์ เวลา 07.00-23.00 Rocket S.49 (ซอยสุขุมวิท 49), วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น. Siwilai Rocket, วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-22.00 น. Rocket X (ทองหล่อ)           ที่อยู่ : ?  Rocket S.12 เลขที่ 147 ซอยสาทร 12 แขวงสีสม กรุงเทพฯ           ?  Rocket S.49 เลขที่ 46/12 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองเตยเหนือ กรุงเทพฯ           ?  Siwilai Rocket ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า Central Embassy ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ           ?  Rocket X 72 Courtyard แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ           เบอร์โทรศัพท์ : 02 6350 404 (Rocket S.12), 02 6626 638 (Rocket S.49), 02 1605 836 (Siwilai Rocket), 02 3927 635 (Rocket X)           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Rocket Coffeebar และ rocketcoffeebar.com

           อย่างที่เราทุกคนรู้กันว่ามื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่มีความสำคัญมากที่สุด ร้านอาหารเช้าเหล่านี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณเจริญอาหารมากยิ่งขึ้น ลองถ้าใครได้ทานมื้อเช้าอร่อย ๆ จากร้านเหล่านี้ รับรองเลยว่า คุณจะต้องมีแรงเรียนและทำงานตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน  ^ ^

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Kay's Boutique Breakfast, kaysbangkok.com, เฟซบุ๊ก Tiny Cup Caf?, เฟซบุ๊ก RootsBKK, เฟซบุ๊ก DAILY ROAST, dailybkk.com, เฟซบุ๊ก Rocket Coffeebar, rocketcoffeebar.comบทความแนะนำ