ที่พักคลองมะเดื่อ นครนายก สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จะทำให้คุณพักผ่อนท่ามกลางสายน้ำไหลเย็น

 ที่พักคลองมะเดื่อ นครนายก  สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่จะทำให้คุณพักผ่อนท่ามกลางสายน้ำไหลเย็น แถมยังได้ฟีลผจญภัยนิด ๆ อีกด้วย

          คลองมะเดื่อ แหล่งท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่ยังคงมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยังคงไม่เข้ามารบกวนคลองมะเดื่อมากนัก ที่นี่ไม่มีทั้งไฟฟ้า น้ำประปา และสัญญาณโทรศัพท์ที่มีเพียงน้อยนิด โดยคลองมะเดื่อประกอบด้วยทั้งหมด 5 คลอง แต่สถานที่ให้นักท่องเที่ยวพักและกางเต็นท์ มีด้วยกันทั้งหมด 3 คลอง (ในส่วนของคลองที่ 4 และ 5 เป็นเขตหวงห้ามของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

          การเดินทางเข้ามาเที่ยวที่คลองมะเดื่ออาจจะต้องสมบุกสมบันอยู่เสียหน่อย (ต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ) แต่ถ้าใครลองเข้ามาพักแล้ว มีแต่คุ้มกับคุ้ม วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักคลองมะเดื่อ ไว้สำหรับเป็นที่พักผ่อน เอาใจคนรักธรรมชาติแบบเต็ม ๆ

1. เจ๊บ้วย บ้านพักคลองมะเดื่อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านพักคลองมะเดื่อ-เจ๊บ้วย

          อยู่ตรงบริเวณคลอง 2 เป็นบ้านพักที่ติดกับลำธารธรรมชาติที่ไหลมาจากเขาใหญ่ มีลานกางเต็นท์ ที่เล่นน้ำเย็น ๆ ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันได้อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการล่องห่วงยางสุดมันส์ ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ปลดปล่อยกับความสนุกไปกับสายน้ำไหลเชี่ยว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวขาลุย น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย ที่พักค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ รับรองว่าคุณจะได้ชาร์จพลังงานชีวิตแบบเต็ม ๆ ใครที่อยากหนี เพราะเบื่อหน่ายกับความซ้ำซากจำเจของกรุงเทพฯ เข้ามาพักที่นี่ รับรองว่าติดใจแทบไม่อยากกลับ

          ราคา : 2,000 บาท/คืน, 2,500 บาท/คืน, 3,500 บาท/คืน และ 4,500 บาท/คืน          ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก          เบอร์โทรศัพท์ : 086 820 6382          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพักคลองมะเดื่อ-เจ๊บ้วย

2. สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

          หนึ่งในที่พักคลองมะเดื่อขวัญใจนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ก่อนถึงคลอง 1 หลายคนดูเหมือนจะติดใจในความเป็นธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นในช่วงหน้าฝน แน่นอนว่านักท่องเที่ยวจะได้ลงเล่นน้ำใส ๆ แช่ตัวกันได้แบบเย็นกายเย็นใจ บวกกับน้ำที่นี่ไม่ลึกมาก ทำให้เด็ก ๆ สามารถลงเล่นน้ำกันได้สนุกสนาน รวมถึงยังมีบริการอาหารอร่อย ๆ นั่งทานริมลำธาร ทานไปเอาขาหย่อนลงน้ำแกว่งชิล ๆ ลูกค้าบ้านพักสามารถทำอาหารกินเองได้ที่เขตของบ้านพักแต่ละหลัง ถ้าลูกค้าไม่สะดวกขนเครื่องครัวมาเอง ทางที่พักก็มีอุปกรณ์ครัวให้เช่า เช่น เตาย่างพร้อมถ่าน เป็นต้น ไว้คอยบริการ

          ราคา : บ้านพัก 4 คน ราคา 1,300 บาท/คืน และบ้านพัก 10 คน ราคา 2,500 บาท/คืน          ที่อยู่ : 569 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก          เบอร์โทรศัพท์ : 086 110 7925          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก

3. กระท่อมน้อยคอยรัก @ คลองมะเดื่อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คลองมะเดื่อ นครนายก

          บ้านพักหลังเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำช่วงคลอง 2 เป็นอีกหนึ่งที่พักคลองมะเดื่อเอาใจคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่ไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปา ใครเหนียวตัวก็ลงไปอาบน้ำได้ที่ลำธารได้เลยทันที ไม่ต้องห่วงว่านอนกลางคืนยุงจะกัดหรือเปล่า เพราะที่นี่ได้เตรียมมุ้งหลังใหญ่เอาไว้ให้ และสามารถนอนพักได้ประมาณ 4-5 คน (เหมาะกับการพากลุ่มก๊วนเพื่อนมาเที่ยวพักผ่อน) หรือจะนอนกางเต็นท์นอนที่ระเบียงได้อีกหลังสองหลัง และบริเวณโดยรอบอีกด้วย มีห้องน้ำแยกอยู่จากตัวบ้าน ใครที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติที่คลองมะเดื่อจริง ๆ ลองเข้าพักที่ "กระท่อมน้อยคอยรัก" แห่งนี้ดู รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

          ราคา : 1,000 บาท/คืน (วันธรรมดา) และ 1,500 บาท/คืน (สำหรับวันหยุด)          ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก          เบอร์โทรศัพท์ :  081 745 5525          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คลองมะเดื่อ นครนายก

4. บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ

          ที่พักคลองมะเดื่อตั้งอยู่บริเวณก่อนข้ามคลอง 2 ใครเข้ามาพักที่นี่เป็นต้องประทับใจในบรรยากาศความร่มรื่น น้ำใสไหลเย็น และการบริการเจ้าข้องที่แสนจะเป็นกันเอง ให้บริการบ้านพักทั้งหมด 5 หลัง แบ่งออกเป็น บ้านพักขนาดเล็ก และบ้านหลังใหญ่ ที่เน้นการตกแต่งเรียบง่าย ทั้งนี้ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้มีโอกาสสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด แถมเด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ที่หัวใจยังเด็ก ก็สามารถลงเล่นน้ำได้แบบชิล ๆ ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ ที่นี่จะเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าไปทำความรู้จัก และได้สำรวจสายน้ำแต่ละเส้นสายของคลองมะเดื่อได้อย่างเต็มที่

          ราคา : 1,500 บาท/คืน (หลังเล็ก) และ 2,000 บาท/คืน (หลังใหญ่)          ที่อยู่ : 103 หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก          เบอร์โทรศัพท์ : 081 865 9885          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ

5. บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก (ทิดแหลม บ้านคลองมะเดื่อ)

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก

          บ้านพักกลางป่าริมธารน้ำบริเวณคลอง 3 ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ ที่ได้ฟีลผจญภัยนิด ๆ นอกจากให้บริการบ้านพักแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวให้ได้ทำสนุก ๆ เช่น ขี่รถ ATV ขี่รถจักรยานยนต์ เป็นต้น หรือใครที่อยากจะซึมซับธรรมชาติของคลองมะเดื่อให้มากยิ่งขึ้น ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ไว้ให้นอนอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าฝน ปริมาณน้ำในคลองค่อนข้างเยอะ นักท่องเที่ยวได้จะสนุกไปกับกิจกรรมพิเศษ อย่างกิจกรรมล่องห่วงยาง ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับธารสายน้ำไหลเย็นและแสนบริสุทธิ์ อย่างที่คุณเองไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

          ราคา : 1,500 บาท/คืน          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก          เบอร์โทรศัพท์ : 086 153 1677          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายก

          แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า?ถ้าน้ำเต็มคลองมะเดื่อเมื่อไร ใครที่อยากจะชวนกันไปขับรถข้ามลำธารนอนฟังเสียงธรรมชาติที่คลองมะเดื่อ บอกเลยว่าที่พักที่นี่จะจองได้ยากมาก อาจต้องมีการวางแผนดี ๆ กันเสียหน่อย แต่ถ้าได้ลองไปเที่ยวดูแล้ว คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางสายน้ำเย็นฉ่ำ ได้นอนแช่น้ำเย็น ๆ เป็นชั่วโมงความสุขที่แสนเรียบง่าย ใครจะไปเที่ยวคลองมะเดื่อสงสัยว่าตั้งรีบตัดสินใจกันหน่อยเสียแล้ว ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก บ้านพักคลองมะเดื่อ-เจ๊บ้วย, เฟซบุ๊ก สวนลุงพร น้ำตกคลองมะเดื่อ จ.นครนายก, เฟซบุ๊ก คลองมะเดื่อ นครนายก, เฟซบุ๊ก บ้านต้นไทร คลองมะเดื่อ, เฟซบุ๊ก บ้านสวนคลองมะเดื่อ นครนายกบทความแนะนำ