ร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่ออร่อย ๆ บรรยากาศดี ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นทั้งแบบต้นตำรับและฟิวชั่น

 ร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่ออร่อย ๆ บรรยากาศดี ที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นทั้งแบบต้นตำรับและฟิวชั่น ใครรู้ตัวว่าชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นพลาดไปเสียใจแย่

          อาหารญี่ปุ่น หนึ่งในประเภทอาหารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากที่เราเคยนำเสนอกระทู้ "20 ร้านอาหารญี่ปุ่น ทองหล่อ อร่อยน่าลิ้มลอง" ไปแล้ว ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นผุดขึ้นมาให้เราได้ตระเวนชิมความอร่อยกันอีกเพียบ สำหรับใครที่อยากลองทานอาหารญี่ปุ่นทั้งรสชาติแบบดั้งเดิมหรือฟิวชั่น วันนี้เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นแถวทองหล่อมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากัน รับรองว่าอร่อยเด็ดเหมือนไปกินถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว ไม่เสียเวลามาเริ่มกันที่?

1. Mugendai Honten

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mugendai BKK

          พิกัดร้านตั้งอยู่บริเวณทองหล่อซอย 10 ขึ้นชื่อในเรื่องความพิถีพิถัน ชนิดที่ว่าคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ส่วนบรรยากาศร้านก็ตกแต่งออกมาในสไตล์ญี่ปุ่น สะท้อนให้เห็นความเรียบหรูและดูดีอย่างไม่มีที่ติ เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านเน้นไปที่ความเป็นต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ลองได้ชิมดูสักคำแล้วจะรู้เลยว่าวัตถุดิบแต่ละอย่างถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี

          เมนูไฮไลท์ของร้าน เช่น Hoten Roll ที่รวมเอาสุดยอดวัตถุดิบไว้ด้วยกัน เช่น ตับห่านฝรั่งเศส ห่อด้วยเนื้อวากิว และด้านบนเป็นไข่หอยเม่นจากฮอกไกโด ปลากินมิได และไข่ปลาคาเวียร์ ราดด้วยซอสพิเศษ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่ร้านยังมีเมนูความอร่อยอยู่อีกเพียบ รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจ และต้องกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30-24.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-14.00 น. และเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป          ที่อยู่ : ชั้น 2 MUGENDAI HOUSE 145 ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 087 996 8888          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mugendai BKK

2. Honmono Sushi

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Honmono Sushi

          ร้านตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 23 เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยและความสดของเมนูซูชิ ซาซิมิมาเป็นเวลานาน แถมวัตถุดิบบางอย่างก็ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น บรรยากาศในร้านเน้นการตกแต่งที่ดูโล่ง โปร่ง สบาย แบบร้านอาหารญี่ปุ่น ส่วนการบริการลูกค้าก็จัดได้ว่าเลิศ

          มีเมนูแนะนำอย่างซูชิที่ทางร้านจะเน้นปลาที่หาทานยาก แต่คุณภาพเกรดเลิศทุกคำ หรือจะเป็น Shirauo Salad หรือสลัดปลาเงินทอด ผักสลัดราดซอสญี่ปุ่นและมายองเนส ด้านบนเป็นไข่กุ้ง หรือจะเป็นเมนูสเต๊กอย่าง Matsuzaka Steak ที่เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ๆ อยากจะได้เนื้อสุกระดับไหนก็บอกได้เลย เนื้อนุ่มกำลังดี ใครที่ชอบทานเนื้อ ห้ามพลาดสั่งเมนูนี้เด็ดขาด นอกจากนี้ยังมีอาหารแบบ Menu Set อีกเพียบจนเลือกแทบไม่ถูก

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-23.00 น.          ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 1447          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Honmono Sushi

3. Umenohana

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Umenohana TH

          ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Nihonmura Mall ทองหล่อ 13 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบไคเซกิดั้งเดิม เมื่อเข้ามาในร้านจะเห็นดอกบ๊วยและต้นบ๊วย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทางร้านประดับอยู่ตามส่วนต่าง ๆ อย่างละเมียดละไม มาถึงที่นี่แล้วพลาดไม่ได้กับการสั่ง "ชุดชาบู" พิเศษกับเนื้อปูทาราบะก้ามโต จัดเตรียมมาในหม้อต้ม พร้อมด้วยน้ำซุปที่หอมกลมกล่อม

          หรือจะเป็น "ชุดวาคาบะ" จัดได้ว่าเป็นชุดพระเอกของที่ร้าน ประกอบด้วยซูชิปลาดิบหน้าต่าง ๆ ที่ทั้งอร่อย สด และนุ่มมาก ๆ ปั้นมากับข้าวญี่ปุ่นอย่างพอดีคำ เป็นความอร่อยที่หาไม่ได้จากร้านไหน นอกจากอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ แล้ว ลูกค้ายังจะได้สัมผัสและเพลิดเพลินไปกับกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมญี่ปุ่นของทางร้านอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ Lunch เวลา 11.00-15.00 น. และ Dinner เวลา 18.00-23.00 น.          ที่อยู่ : ชั้น 2 โครงการ Nihonmura Mall ทองหล่อ 13 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 084 438 3892          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Umenohana TH

4. Kitaohji Bangkok

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok

          ร้านอยู่บริเวณทองหล่อซอย 8 เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟเฉพาะอาหารแบบไคเซกิเท่านั้น เป็นที่รู้กันว่าอาหารแบบไคเซกิ เป็นรูปแบบอาหารที่เป็นสุดยอดของญี่ปุ่น มีความละเอียดและประณีต และแฝงไว้ด้วยความใส่ใจอย่างละเอียดอ่อน และการดึงรสธรรมชาติของวัตถุดิบนั้น ๆ ออกมา

          เช่นเดียวกับที่ Kitaohji Thailand ที่ได้เลือกใช้วัตถุดิบเฉพาะตามฤดูกาล ที่ผ่านการตรวจสอบมาแล้วอย่างพิถีพิถัน จึงไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อย ไล่เรียงตั้งแต่ Wagyu Beef Shabu-Shabu Hot Pot, Streamed Hair Crab, Traba King Crab Charcoal Grill หรือจะเป็น Toban Set Course แต่ละเมนูล้วนแต่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบมาแล้วอย่างดี จนทำให้คนทานอย่างเราอดโลดแล่นไปกับความอร่อยที่เข้ามากระทบลิ้นไม่ได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วง คือ Lunch เวลา 11.30-15.00 น. และ Dinner เวลา 17.00-23.00 น.          ที่อยู่ : 212 ทองหล่อ ซอย 8 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 714 7997          เว็บไซต์ : kitaohji.net และ เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok

5. Daiki Japanese Restaurant

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant

          ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ในโครงการ 9:53 Art Mall ภายในร้านเน้นบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่น แต่ในขณะเดียวกันไม่ลืมแฝงความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปด้วย สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านมีความหลากหลายให้ได้เลือกลิ้มลองกัน มีตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและฟิวชั่น แต่ละจานตกแต่งมาอย่างสวยงามน่าทานเป็นที่สุด

          แต่เมนูที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็นเมนูข้าวปั้นหน้าปลาดิบ ที่เสิร์ฟปลาตามฤดูกาลหลากหลายชนิด ที่สำคัญนำเข้าจากน่านน้ำทะเลญี่ปุ่น หรือจะลองทานสาหร่ายสดคู่กับน้ำจิ้มงาเข้มข้น ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เมื่อตักเข้าปากแล้วจะรู้สึกว่าสาหร่ายเหมือนเด้งดึ๋งอยู่ในปาก ใครรู้ตัวว่าชอบทานสาหร่ายไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.          ที่อยู่ : ชั้น 4 โครงการ 9:53 Art Mall 124 ทองหล่อ ซอย 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 262 0879, 086 562 2335          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant

6. Waza Sushi

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Waza Sushi

          ร้านตั้งอยู่ในโครงการ @27/1 ซอยสุขุมวิท 33 ภายในร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ร้านกว้างขวาง เงียบสงบ สามารถนั่งทานอาหารได้แบบเพลิน ๆ เมนูในร้านมีให้เลือกหลากหลาย ไล่เรียงตั้งแต่ซาซิมิ โรล ดงบุริ เทอริยากิ จะเป็นยำหรือสลัดก็ยังมี ว่ากันว่ามาที่นี่ต้องลองสั่งซูชิและซาซิมิมาลองชิมดู บอกเลยว่าอร่อยแบบไม่ธรรมดา

          อย่างชุดปลาดิบรวม เห็นแวบแรกนึกว่าขนกันมาหมดท้องทะเล มีทั้งโอโทโร่ ชูโทโร่ อากามิ หอยแครงญี่ปุ่น อูนิ กุ้งโบตัน บอกเลยว่าอลังการงานสร้างมาก ๆ หรือจะเป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง Salmon Waza อาหารญี่ปุ่นแบบฟิวชั่น ที่มีปลาแซลมอนแผ่นบาง ราดด้วยพอนสึรสชาติเปรี้ยว เป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว ใครมาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง มั่นใจในคุณภาพและรสชาติอาหารได้ทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-15.00 และ 17.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.          ที่อยู่ : 27/1 โครงการ @27/1 ซอยสุขุมวิท 33 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 258 2437          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Waza Sushi

7. Hamakatsu

          ร้านหมูทอดทงคัตสึชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย ร้านอยู่ตรงบริเวณทองหล่อ ซอย 11 ทางร้านมีเมนูอาหารญี่ปุ่นที่หลากหลาย แต่ละจานคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพชั้นเลิศ และผ่านกระบวนการปรุงจากเชฟมาแล้วอย่างดี จึงทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่าจะได้รับประสบการณ์การทานอาหารญี่ปุ่นที่แตกต่างแต่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

          พลาดไม่ได้กับเมนูทงคัตสึของทางร้าน ที่เลือกใช้เนื้อหมูปลอดสาร รับประกันความปลอดภัย ให้ลูกค้าได้อุ่นใจในความอร่อย เนื้อหมูที่นำมาทำ เป็นเนื้อหมูเลี้ยงปล่อยทุ่ง ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรงโดยไม่ผ่านการใช้ยาปฏิชีวนะใด ๆ ทั้งสิ้น เนื้อหมูที่ได้จึงมีความอร่อย และอุดมด้วยสารอาหารมากกว่าเลี้ยงในฟาร์มทั่วไป

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.45-22.30 น.          ที่อยู่ : โครงการ The Taste Thonglor 235 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 712 7843          เว็บไซต์ :  ringerhut-thailand.com และ เฟซบุ๊ก Hamakatsu Thailand

8. Sumi Tei Yakiniku

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku

          ร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น อยู่บริเวณทองหล่อ ซอย 9 ภายในร้านตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น เน้นบรรยากาศสบาย ๆ ชิล ๆ ไม่วุ่นวาย ความโดดเด่นและความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เนื้อญี่ปุ่นเกรด A5 ที่ทั้งกลิ่นและรสสัมผัสจัดได้ว่าดีมาก ๆ นุ่มอร่อย ลายสวย ที่ใครเห็นแล้วเป็นอดน้ำลายไหลไม่ได้ โดยเฉพาะลิ้นวัวของที่ร้านที่คัดกันมาแบบคุณภาพคับแก้ว รสสัมผัสทั้งนุ่มนิดกรึบหน่อยแบบกำลังดี เวลาทานลองจิ้มน้ำมะนาว บอกเลยว่าอร่อยมาก ๆ

          หรือถ้าใครอยากสัมผัสรสความอร่อยของเนื้ออย่างเต็มที่ แนะนำว่าให้ลองทานแบบไม่จิ้มดูก่อน เพื่อให้ได้กลิ่นและรสของเนื้อ เชื่อแน่ว่าชมรมคนรักเนื้อทั้งหลาย จะต้องฟินกับความอร่อยของร้านนี้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.          ที่อยู่ : โครงการ 9:53 Art Mall 124 ทองหล่อ ซอย 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 091 770 7747          เว็บไซต์ : sumiteiyakiniku.com และ เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku

9. Kaze Fresh

          ร้านตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อระหว่างซอย 10 กับ 12 มีทั้งหมดด้วยกันสองชั้น ร้านขนาดกำลังดี เน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีการเพิ่มลวดลายปลาคาร์พบนผนัง เมนูเด่นของทางร้านมีด้วยกันหลายเมนู แต่ส่วนใหญ่จะเน้นซูชิและซาซิมิเป็นหลัก พิเศษกับวัตถุดิบคุณภาพชั้นดีที่นำเข้าจากญี่ปุ่น แน่นอนว่าลูกค้าจะได้ลิ้มรสชาติอาหารที่ทั้งสดและใหม่

          มีเมนูแนะนำอย่าง Kagoshima Sushi เนื้อสไลซ์ชิ้นใหญ่ ที่มีรสสัมผัสละเอียดนุ่มลิ้น พร้อมซอสสูตรพิเศษของทางร้าน หากอยากเพิ่มความหลากหลายแนะนำให้ลองสั่งเป็น Sushi 5 Kinds ได้แก่ Otoro, Engawa, Hamachi, Madai และ Negi Toro ทานเมนูนี้เมนูเดียวเหมือนได้ทานครบทุกไฮไลท์ของซูชิที่นี่เลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-15.00 น. และ 17.30-23.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-23.00 น.          ที่อยู่ : 318 ซอยสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ          เบอร์โทรศัพท์ : 02 392 3544, 081 788 4466          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก KAZE Fresh Japanese Restaurant

          เป็นยังไงบ้างคะ ? เชื่อแน่ว่าใครที่เป็นสาวกคนรักอาหารญี่ปุ่นตัวจริง จะต้องมีแอบน้ำลายไหลอย่างแน่นอน ก็ดูหน้าตาอาหารแต่ละเมนูเสียก่อน ใครอดใจไม่อยากตักเข้าปากได้บ้าง หรือใครมีร้านอาหารญี่ปุ่นทองหล่อร้านไหนอยู่ในดวงใจ ก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้เราได้รู้บ้างนะคะ เผื่อว่าจะได้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ ของดีแบบนี้ต้องบอกต่อ อย่าแอบเก็บเงียบไว้คนเดียวนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 กันยายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Mugendai BKK, เฟซบุ๊ก Honmono Sushi, เฟซบุ๊ก Umenohana TH, เฟซบุ๊ก Kitaohji Bangkok, kitaohji.net, เฟซบุ๊ก Daiki japaneserestaurant, เฟซบุ๊ก Waza Sushi, เฟซบุ๊ก Hamakatsu Thailand, ringerhut-thailand.com, เฟซบุ๊ก Sumi Tei Yakiniku, sumiteiyakiniku.com, เฟซบุ๊ก KAZE Fresh Japanese Restaurantบทความแนะนำ