ทะเลบัวแดง อุดรธานี ชื่นชมความสวยงามของดอกบัวที่บานชูช่อต้อนรับลมหนาวช่วงปลายปี

 ทะเลบัวแดง อุดรธานี ชื่นชมความสวยงามของดอกบัวที่บานชูช่อต้อนรับลมหนาวช่วงปลายปี และรอให้นักท่องเที่ยวได้เชยชมความงดงามให้สมใจอยาก

          ใกล้ช่วงเวลาสิ้นปี นอกจากจะเป็นช่วงที่เราจะได้สัมผัสลมหนาวแล้ว ยังเป็นช่วงที่ดอกไม้นานาชนิดต่างพากันบานอวดโฉม เพื่อให้นักท่องเที่ยวอย่างเราตามไปเก็บภาพความสวยงามกัน เช่นเดียวกับ "ทะเลบัวแดง จังหวัดอุดรธานี" ซึ่งตอนนี้นับได้ว่าเป็นช่วงนาทีทอง เพราะดอกบัวกำลังออกดอกบานชูช่อรับลมหนาวกันแล้ว แต่จะสวยงามมากแค่ไหน วันนี้เราจะขออาสาพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวที่ทะเลบัวแดงแห่งนี้กัน ว่าแล้วก็ตามเรามาดูด้วยกันเลย 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TatUdon

          ทะเลบัวแดง ตั้งอยู่ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ภายในบริเวณบึงน้ำจืด บึงหนองหาน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และเป็นประจำทุกปีในช่วงหน้าหนาว ดอกบัวที่นี่จะเริ่มออกดอกบานชูช่อเต็มท้องน้ำ เป็นภาพความงดงามที่สุดจะหาอะไรมาเปรียบ โดยดอกบัวจะออกดอกปริมาณมากที่สุดในช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ กว้างใหญ่สุดสายตา ซึ่งในปี 2559 จะมีการเปิดเทศกาลชมทะเลบัวแดงในวันที่ 9 ธันวาคม 2559

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TatUdon

          โดยนักท่องเที่ยวสามารถชมความสวยงามของทุ่งดอกบัวแดงด้วยการล่องเรือท้องแบน แน่นอนว่าคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม รวมถึงยังเพลิดเพลินไปกับการดูนกนานาชนิด ที่ต่างบินโฉบไปมาเหนือท้องน้ำ สำหรับใครก็ตามที่อยากชมความสวยงามของทุ่งทะเลบัวแดงแบบเต็ม ๆ เราแนะนำให้มาชมแต่เช้าสักประมาณ 06.00-09.00 น. เพราะช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงที่ดอกบัวกำลังบานสวยที่สุด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TatUdon

          การล่องเรือชมดอกบัวแดงจะมีเรือคอยให้บริการนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ในราคา 500 บาท และ 300 บาท (โดยราคาที่แตกต่างกันนี้ ขึ้นอยู่กับระยะทางและระยะเวลาในการล่องเรือ แบ่งเป็นรอบเล็กและรอบใหญ่) แต่ละลำนั่งได้ทั้งหมด 8 คนโดยประมาณ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีบัตรคิวให้นักท่องเที่ยวไว้เรียบร้อย หน้าหนาวที่ใกล้กำลังมาถึงนี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวอยู่ละก็ ต้องไม่พลาดชมความสวยงามของทะเลบัวแดงกันนะคะ

          ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทร. 042 325 406-7 หรือ เฟซบุ๊ก TatUdon           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก TatUdonบทความแนะนำ