พูดเถอะอย่าอ้อมโลกเลย! 6 เรื่องที่ผู้ชายขอร้องให้ผู้หญิงพูดตรงๆ เพราะเขาไม่เข้าใจ!!

ผู้หญิงเป็นเพศที่ค่อนข้างมีความซับซ้อนมากๆยากที่ใครจะเข้าใจได้แม้แต่บางครั้งตัวคุณเองยังไม่เข้าใจเลย ฉะนั้นมันเลยเป็นเรื่องยากที่มนุษย์แฟนอย่างคุณผู้ชายทั้งหลายจะเข้าใจคุณได้ทั้งหมด แถมไอ้เรื่องแบบนี้ยังเป็นเรื่องที่ทำให้ทะเลาะกันอีกด้วย เขาอยากให้คุณสาวๆพูดออกมาตรงๆมากกว่าที่จะบอกใบ้ หรือให้พวกเขาเดาเอาเอง วันนี้ ThaiPromote เลยรวบรวม 6 เรื่องที่ผู้ชายขอร้องให้ผู้หญิงพูดตรงๆ ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง


ภาพประกอบจาก :evan.vn

1. เขาทำผิดอะไรก็บอกไปเลย

:บางครั้งคุณสาวๆก็รู้สึกน้อยใจ และคิดว่าคุณผู้ชายเป็นฝ่ายผิด แต่ไม่บอกเขา กะให้เขารู้ตัวและสำนึกผิดเอง แต่คุณสาวๆคะ บางครั้งคุณผู้ชายก็ไม่รู้ว่าตัวเองผิด ฉะนั้นรอให้เขามาง้อแทบตายเขาก้ไม่ง้อคุณหรอก เพราะเขาคิดว่าเขาไม่ผิด ฉะนั้นโกรธ น้อยใจ หรือคุณผู้ชายทำอะไรผิด บอกออกไปตรงๆเลยเขาจะได้รู้ตัวและแก้ไขมัน


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

2. เมื่อคุณกำลังโกรธ

:เป็นประจำที่คุณโกรธและแฟนหนุ่มเข้ามาถามว่าคุณเป็นอะไร และคำตอบที่ชวนให้เขาหงุดหงิดไม่น้อยก็คือ “เปล่า” ซึ่งหากเขาตีความหมายตรงตัวอย่างที่คุณพูด เขาอาจไม่สนใจจะง้อคุณและมันก็ทำให้คุณหงุดหงิดกว่าเดิม ดังนั้นหากจะโกรธจะงอนก็บอกเขาไปดีกว่า


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

3. คุณชอบอะไร

:นี่ก็เป็นอีกข้อที่หนุ่ม ๆ คิดไม่ตกว่าคุณชอบหรือไม่ชอบอะไร อย่าพยายามเล่นเกมทายใจกับเขาบ่อย ๆ เพราะคุณอาจรู้สึกสนุกแค่คนเดียว และมันอาจไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับเขาเลย หากเดาใจถูกมันก็ดีอยู่หรอก แต่ถ้าผิดขึ้นมาแล้วคุณพาลโกรธเขา งานนี้ก็คงไม่พ้นที่เขาต้องตามง้อคุณโดยที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดเลย ที่สำคัญไม่มีใครจะรู้ใจใครได้ทุกเรื่องหรอกนะ


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

4. อยากไปไหนให้บอก

:เรื่องเที่ยวก็เป็นอีกเรื่องที่คุณผู้ชายอยากให้คุณพูดตรงๆ อยากไปไหนบอกเลย อย่าให้เขาเลือกเพราะถ้าเลือกไปก็ไม่ถูกใจคุณอยู่ดี


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

5. ของขวัญที่อยากได้

:แน่นอนว่ามีคุณผู้ชายไม่น้อยที่มีปัญหากับเรื่องการหาซื้อของขวัญให้กับคุณสาวๆ เพราะแน่นอนว่าพวกเขาไม่มีทางรู้รายละเอียดแสนซับซ้อนของความต้องการของคุณได้ และเพื่อลดความกังวลของเขา อีกทั้งยังเป็นของขวัญที่ถูกใจคุณด้วย ก็บอกเขาไปเถอะค่ะว่าคุณอยากได้อะไร


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. อยากกินอะไรเลือกเลย

:คำถามโลกแตกสำหรับคุณผู้ชายเลยละค่ะกับกินอะไรดี เพราะเมื่อเขาเสนอออกมาแล้วคุณจะปฏิเสธแทบทุกร้านที่เขาเลือกขนาดนี้ คุณสาวๆควรเลือกไปเลยว่าจะกินอะไร อย่าเอาแต่ตอบว่า “กินอะไรก็ได้” ถ้าคุณไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้น


ภาพประกอบจาก :pinterest.com


error: Content is protected !!