4 ความคิดบั่นทอนความรัก ถ้าไม่อยากอกหักต้องสลัดมันทิ้ง!

เวลาที่เรามีคนรักสักคนหนึ่ง เราก็อยากจะรักษาเขาไว้ให้นานๆ ใช่มั้ยล่ะคะ คงไม่มีใครหรอกที่อยากจะต้องเลิกรากับแฟน แต่ทุกอย่างมันเริ่มจะกระท่อนกระแท่นเข้าแล้วสิ ช่วงหลังๆ คุณกับเขาเริ่มไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ ขอให้คุณอย่าเพิ่งไปโทษอะไร เพราะศัตรูร้ายตัวฉกาจมันอยู่ที่ใจของเราเองค่า มีอยู่ 4 ความคิดด้วยกันที่มันจะคอยบั่นทอนความรักของคุณทั้งคู่ วันนี้ ThaiPromote เอามาบอกแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ามีความคิดอะไรกันบ้าง

1.คิดคาดหวังให้เขาเป็นดั่งใจ

รักที่ไม่เป็นทุกข์ก็คือรักที่ไม่คาดหวังค่ะ บางทีการที่คุณมีความคาดหวังในตัวแฟนมากเกินไปก็จะทำให้คุณต้องผิดหวังได้ง่าย ส่วนแฟนคุณก็จะรู้สึกอึดอัดใจด้วยค่ะ เช่นหวังให้เขาเอาใจ เทคแคร์เรา หรือหวังให้เขาจำรายละเอียดเล็กน้อยของเราได้ ขอบอกเลยว่าไม่มีมนุษย์คนไหนบนโลกที่จะเป็นดั่งใจเราคิดทุกอย่างหรอกค่า

2.คิดว่าฉันไม่เคยเป็นคนผิด

อย่าคิดเข้าข้างตัวเองเสมอเวลามีปัญหากัน อย่าคิดว่าฉันถูกเสมอ เธอนั่นแหละที่ผิด ทั้งๆ ที่ลึกๆ คุณก็รู้ว่าบางเรื่องคุณก็มีส่วนผิดเหมือนใช่มั้ย อย่าอายที่ที่จะเอ่ยกับขอโทษต่อเขาบ้าง รักกันไม่ควรวางฟอร์มต่อกันนะคะ

3.คิดว่าฉันจะเป็นของฉันอย่างนี้

อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางของจักรวาล คุณหวังให้เขาปรับตัวเข้าหาคุณ โดยที่คุณจะไม่ปรับตัวอะไรเลยไม่ได้ รักกันต้องปรับจูนเข้าหากันคนละครึ่งทางค่ะ อย่าแสดงความเอาแต่ใจด้วยคำพูดว่า ฉันก็เป็นของฉันอย่างนี้ เธอรับไม่ได้ก็เลิกไปเลย แน่นอนว่าคุณไม่พร้อมที่จะอยู่คนเดียวหรอก

4.คิดอยากรู้เรื่องของเขาไปทุกสิ่ง

อย่าถือคติว่า แฟนกันต้องรู้กันทุกเรื่อง บางทีคุณต้องให้พื้นที่ส่วนตัวกับแฟนคุณบ้างนะคะ ไม่ควรไปคอยถามคอบจู้จี้กับเขาทุกเรื่อง เช่น คุณคิดอะไรอยู่ คุณทำอะไร คุณมีความลับอะไรกับฉันบอกมานะ มันดูยุ่มย่ามชีวิตเขาเกิดไป ไว้เขาอยากบอกเมื่อไหร่ เขาก็บอกคุณเองและค่า นิ่งๆ ไว้สวยกว่าเยอะ

เป็นยังไงกันบ้าง ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็จงหยุด 4 ความคิดนี้ซะนะคะ ถ้ายังอยากมีรักที่ยืนยาว


error: Content is protected !!