เปิดประวัติ!! โอ วรุฒ เส้นทางชีวิตอดีตพระเอกดัง ก่อนจากไปอย่างสงบ!!


หลังจากที่พระเอกชื่อดัง โอ วรุฒ วรธรรม เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบในวัย 49 ปี เมื่อเวลา 02.40 น. ของวันนี้ (11 ก.ย.) ที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องพ่อแม่เพื่อนดารา โดยในวันนี้ทางญาติเตรียมเคลื่อนย้ายศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา วันนี้ถือเป็นการอาลัยให้กับโอ วรุฒ เราจะมาย้อนเส้นทางแห่งดวงดาวของพระเอกดังในยุค90 ของหนุ่มโอ วรุฒ กัน

วรุฒ วรธรรม หรือ โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. พ.ศ. 2512 เป็นนักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร (พี่ชายพล.ท.ม.ล.ขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน

จากนั้นปี 2531 โอ วรุฒ เข้าวงการบันเทิง โดยการชักชวนของ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ มีผลงานการแสดงเรื่องแรกคือ ภาพยนตร์คู่กรรม แสดงคู่กับจินตหรา สุขพัฒน์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นผลงานแจ้งเกิดของเขาและสร้างชื่อประดับในวงการบันเทิงอย่างงดงาม ก่อนจะมีผลงานทั้งภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ตามมามากมายเช่น เขาชื่อกานต์ ,พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ, โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ, ละอองดาว ,พี่เลี้ยง, ในฝัน ฯลฯ ขณะเดียวกันก็รับบทพิธีกรรายการโทรทัศน์ควบคู่ไปด้วย อาทิ กรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์

ในอดีต วรุฒ เคยได้รับฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ อยู่เสมอ จนค่อยๆ หายไปจากวงการบันเทิง

ชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ น.ส.พิชชภา หรือเก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่โอ วรุฒ ป่วย โดยทั้งคู่มีอายุห่างกัน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ปัจจุบัน วรุฒและน.ส.เจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันแล้ว และโอ เคยออกมาเปิดเผยว่า ตนเองมีบุตรชายคนโต ที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคน อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ “เอ้ก”

หลังจากนั้นในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2553 เป็นต้นมา งานแสดงของ โอ วรุฒ เริ่มน้อยลง เนื่องจากปัญหาการติดสุราเรื้อรัง โดย โอ วรุฒ ได้ยกมือไหว้ผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ บอกขอกราบเลย และเผยสาเหตุที่ไม่มีใครจ้างงานว่า เพราะกลัวตนเมา ตนอยากกลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง เพราะตอนนี้ไม่มีรายได้สักบาท และช่วงที่ตกต่ำที่สุดเพราะเหล้า ตนสูญเสียเงินไปกว่าสิบล้านบาท และเมื่อ โอ วรุฒ ได้ออกมาเปิดใจถึงสถานการณ์ตกอับในชีวิตนั้น เจ้าตัวก็ออกมาประกาศว่าเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดแล้ว พร้อมกับเปิดร้านกาแฟชื่อว่า กาแฟบ้านวรุฒ ตั้งอยู่ที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อีกด้วย

หลังจากนั้น ข่าวคราวของ โอ วรุฒ ก็ได้ห่างหายไปนานนับปี จนกระทั่งคืนวันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒ เกิดล้มป่วย และได้เสียชีวิตในเวลา02.40 ขอวันที่ 11 กันยายน 2561 ทำให้คนในวงการครอบครัว และเหล่าบรรดาแฟนคลับต่างโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมากกับการจากไปของพระเอกดังยุค90อย่าง โอ วรุฒ วรธรรม และชื่อนี้ก็คงจะอยู่ในใจของใครหลายคนตลอดไป

ภาพจาก Varut Woratham


ภาพจาก ไทยรัฐ


error: Content is protected !!