นี้สิพระเอกตัวจริง !!! ”โจว เหวินฟะ” เตรียมยกทรัพย์สินทั้งหมด 2 หมื่นล้านให้การกุศล !!! #นับถือใจ

กลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่ววงการเมื่อ โจว เหวินฟะ นักแสดงระดับตำนานของฮ่องกง ที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลกจากภาพยนตร์เรื่อง Crouching Tiger, Hidden Dragon หรือพยัคฆ์ระห่ำ มังกรผยองโลก ประกาศเตรียมบริจาคทรัพย์สินทั้งหมด 2.3 หมื่นล้านให้องค์กรการกุศล โดยที่ตัวเองยังติดดินใช้เงินเดือนละ 800 เหรียญฮ่องกง หรือ 3,331 บาทเท่านั้น

เว็บไซต์บันเทิงฮ่องกงต่างประเทศ Jaynestars รายงานข่าว โจว เหวินฟะ ดาราคนดังฮ่องกง วัย 63 ปี เตรียมบริจาคทรัพย์สินทั้งหมดให้แก่องค์กรการกุศลหลังเจ้าตัวเสียชีวิต ทรัพย์สินทั้งหมด 5,600 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือ 23,306,207,129 บาทให้องค์กรการกุศล โดยที่ตัวเองยังติดดินใช้เงินเดือนละ 800 เหรียญฮ่องกง หรือ 3,331 บาท ซึ่งรายงานดังกล่าวเปิดเผยโดย แจสมิน ตัน ภรรยาที่ผ่านเรื่องทุกข์สุขด้วยกันมา 31 ปี ด้านโจวเหวินฟะให้เหตุผลว่า “เงินพวกนี้ไม่ใช่ของผม ผมแค่เก็บรักษามันไว้ชั่วคราวเท่านั้น”

นอกจากนี้เขายังเคยบอกอีกว่า “ความฝันของผมคือการเป็นคนธรรมดาที่มีความสุข สิ่งที่ยากที่สุดในการประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ใช่ความร่ำรวย แต่เป็นการที่จะทำอย่างไรให้จิตใจสงบสุข ใช้ชีวิตที่เหลืออยู้ในแบบที่เรียบง่ายและไร้กังวล”

ชีวิตในวัยเด็กของ โจว เหวินฟะ ค่อนข้างยากจน ต้องลาออกจากโรงเรียนแล้วไปสมัครงานสารพัด ตั้งแต่พนักงานร้านอาหารจนถึงพนักงานล้างรถ เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว จนมาถึงจุดพลิกผันของชีวิตเมื่อเจ้าตัวสมัครเข้าเป็นนักแสดงฝึกหัดของค่ายทีวีบีของฮ่องกงเมื่อปี 1973 ใช้เวลาไม่นานก็ไต่เต้ามาเป็นนักแสดงที่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตา กระทั่งได้รับบทนักแสดงนำในละครเรื่อง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 1980 จนมีชื่อเสียงในชั่วข้ามคืน


error: Content is protected !!