นิสัยแบบนี้ผู้ชายไม่ปลื้ม! 4 นิสัยผู้หญิง ที่ไม่อยู่ในสเปคชายหนุ่ม

นิสัยผู้หญิงที่ไม่จัดอยู่ในสเปคชายหนุ่ม ถ้าชายหนุ่มคนไหนได้เจอนิสัยแบบนี้เข้าอย่างจัง เผลอ ๆ อาจจะถอยหนีคุณเอาดื้อ ๆ ถ้าไม่อยากครองตัวเป็นหญิงโสดไปตลอด ลองปรับเปลี่ยนนิสัยเหล่านี้ดู

สาวโสด ทั้งหลายน่าจะเคยถามตัวเองอยู่บ้างใช่ไหมคะว่า “ทำไมเราถึงยังโสดอยู่” ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้แย่ หน้าตาก็ไม่ได้ขี้เหร่ แต่ทำไมหนอ?ถึงยังไม่มีใครมาเป็นคนรู้ใจของเราสักที แต่เอาเข้าจริง ๆ แล้ว เราอาจจะมีนิสัยบางอย่าง (ที่ซ่อนอยู่ลึก ๆ แบบไม่รู้ตัว) ที่ทำให้เราไม่เป็นที่สนใจของหนุ่ม ๆ ลองมาดูสิว่ามีนิสัยอะไรบ้างนะ ที่ทำให้เราไม่จัดอยู่ในสเปคของชายหนุ่ม เผื่อว่าสาวโสดทั้งหลายจะได้รีบปรับปรุงพฤติกรรม ก่อนจะเป็นสาวโสดขึ้นคาน

1. สาวช่างเม้าท์

เราเข้าใจค่ะว่า เรื่องเม้าท์กับผู้หญิงเป็นของคู่กัน แต่ในสายตาของผู้ชายนิสัยช่างเม้าท์แบบนี้นี่แหละ เขาจะมองคุณเป็นประเภทผู้หญิงไร้สาระ ทำให้เขารู้สึกว่าผู้หญิงที่เขาคุยด้วยอยู่นั้นเป็นพวกขี้อิจฉา มองโลกในแง่ร้าย จนผู้ชายทั้งหลายเกิดอาการเบื่อที่จะต้องมานั่งฟังเรื่องไร้สาระ ถึงขั้นอาจเบือนหน้าหนีเลยก็ได้นะคะ

2. สาวขี้แยเกินกว่าเหตุ

เราต้องแยกให้ออกก่อนนะคะว่าระหว่าง “ผู้หญิงอ่อนแอ” กับ “ผู้หญิงขี้แย” นั้นไม่เหมือนกัน ผู้หญิงอ่อนแอจะทำให้ผู้ชายรู้สึกอยากที่จะปกป้อง ในขณะที่ผู้หญิงขี้แยจะให้ความรู้สึกน่าเบื่อ น่ารำคาญ ใจจริงเขาก็อาจจะอยากปกป้องคุณอยู่บ้างเหมือนกัน แต่จะให้มานั่งฟังเสียงร้องไห้บ่อย ๆ รับรองเลยว่าไม่นานเขาจะต้องประสาทกินแน่ ๆ

3. แต่งตัวนานเป็นชาติ

เราเข้าใจค่ะว่าสาว ๆ อยากที่จะดูดีในสายตาชายหนุ่ม จะออกไปเดตทั้งทีก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อย แต่บางครั้งถ้าความพิถีพิถันมีมากเกินไปก็ไม่ใช่เรื่องดีนะคะ เราเชื่อค่ะว่าเขารอคุณได้ แต่คุณเองก็ไม่ควรปล่อยให้เขาเป็นฝ่ายรอตลอด ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนแต่งตัวนาน บางครั้งอาจจำเป็นที่จะต้องเผื่อเวลาไว้บ้างนะคะ ขนาดเรานัดเพื่อนแล้วต้องเป็นฝ่ายรอเรายังเบื่อเลย นับประสาอะไรกับผู้ชายที่จะต้องรอเราแต่งตัวทุกครั้ง…จริงไหมคะ

4. ทำตัวติดอย่างกับฝาแฝด

บอกให้รู้ไว้ตรงนี้เลยค่ะว่าผู้ชายเขาไม่ชอบผู้หญิงที่ทำตัวติดเป็นปาท่องโก๋ ยิ่งถ้าสถานะคุณไม่ใช่แฟนเขาด้วยแล้ว ไม่มีเหตุผลเลยที่คุณจะต้องตามจิก ติดสอยห้อยตามเขาไปด้วยทุกที่ เพราะมันทำให้เขารู้สึกขาดอิสระ และเพราะคุณเข้ามายุ่งกับชีวิตของเขามากจนเกินไป เมื่อเขารู้สึกว่าโดนล้ำเส้น เมื่อนั้นเขาก็จะตีตัวออกห่างคุณไปโดยปริยาย

สาวโสดทั้งหลายลองเช็กดูนะคะว่าตอนนี้คุณมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายอย่างที่เราว่าหรือเปล่า ถ้าคุณไม่อยากเป็นสาวโสดไปตลอดกาล เห็นทีว่าต้องรีบเปลี่ยนนิสัยคุณแล้วล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้น?ได้นอนกอดคานทองอย่างเดียวดายแน่ ๆ


error: Content is protected !!