สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ในวันขึ้นปีใหม่


ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะกับวันขึ้นปีใหม่วันนี้เป็นวันเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ของปีนี้และเราก็จะมีความรู้สึกที่หลากหลายสิ่งต่างๆที่ไม่จำเป็น ไม่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่ห

ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะคะกับวันขึ้นปีใหม่วันนี้เป็นวันเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ของปีนี้และเราก็จะมีความรู้สึกที่หลากหลายสิ่งต่างๆที่ไม่จำเป็น ไม่จำเป็นต้องทำในวันขึ้นปีใหม่หรือวันครบรอบปีสำหรับการต้อนรับด้วยความยินดีต้อนรับปีใหม่ แต่ขอแนะนำให้รู้จักกับ ป็นนี่ในวันขึ้นปีใหม่ก็จะช่วยให้เราเป็นสิ่งที่ดีกว่าตลอดทั้งปีนี้เราจะนำสิ่งที่ต้องทำและสิ่งที่ไม่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่มารู้กันว่า อะไรบ้างถ้ามาอ่านกันด้านล่างนี้ได้เลย

สิ่งที่ต้องทำก่อนหน้านี้จะมีขึ้นในปีพ. ศ. 2551 โดยมีข้อ 4 …

– สิ่งต่างๆที่ได้รับการออกแบบมาตลอดทั้งปีสิ่งที่ต้องทำสิ่งที่ต้องทำรวมถึงสิ่งที่ไม่ดีและสิ่งที่ต้องห้ามเพื่อนำมาพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นและเบียดเสียดสร้าง ความทุกข์ให้กับคนอื่นน้อยลง

– ตั้งใจทำบุญอย่างน้อย 3 วันไม่ว่าจะเป็นศีลศีลธรรมหรือภาวนาเพื่ออุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมกรรมเทวดา

– กำหนดให้ชัดเจนว่าปีจะทำอะไรบ้าง

– ทำความสะอาดบ้านเก็บกวาดหยกไยยกถาสิ่งสกปรกต่างๆนำเข้าจากโรงงานโดยไม่ให้มีการปล่อยทิ้งไว้ที่บ้าน ได้รับการกำจัดออกไป แต่อาจจะทำให้สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะมีการปรับปรุง ราะเทวดาโชคลาภความสำเร็จย่อมเลือกที่จะอยู่ในที่อันควร

สิ่งที่ควรทำในวันที่ขึ้นปีใหม่

– ตื่นขึ้นมาด้วยความกระปรี้กระเปร่าวันขึ้นปีใหม่ 6.30 น.

– ฉันทะวิริยะจิต (จิตต์วิริยะจิต) – จิตแพทย์จิตแพทย์จิตแพทย์จิตวิทยา ตะวิมังสา) เป็นหลักปฏิบัติเพื่อให้สิ่งที่คุณต้องการความสำเร็จ

10 นาทีที่ผ่านมาของหวานจากดวงอาทิตย์เป็นดาวที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังของระบบสุริยะในทางโหราศาสตร์วันขึ้นปีใหม่ของทุกปีดาวจะโคจรอยู่ที่ราศี มีความสุขในชีวิตประจำวันของคุณมากที่สุดในโลก ะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ ว่าผู้ที่รับชีพจรยังคงได้รับพลังและดวงอาทิตย์ในภพศุภะของโลกอยู่ดี)

– ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 3 มื้อ, โอ่งน้ำต้องเติมน้ำให้เต็ม, ถังข้าวสารต้องใส่ข้าวสารให้เต็มถัง, กระเป๋าสตางค์คาดว่าจะมีการรับสายมากกว่าปกติเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นปีแห่งความปีใหม่ อุดมสมบูรณ์ร่ำรวยมั่งคั่ง

– สร้างความรักความอบอุ่นในครอบครัวพาลูกหลานไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่แสดงความกตัญญูกตเวทีและขอพรจากท่านเพื่อความเป็นสิริมงคล

– มองโลกในแง่บวกและสติสัมปชัญญะในโลกแห่งความสุข

สิ่งที่ไม่ควรทำในวันขึ้นปีใหม่

– พูดคุยไม่โกหก

– ทำในสิ่งที่กองกำลังหรือไม่สามารถทำให้เสร็จแล้วภายใน 1 วัน

– ทะเลาะวิวาทเบียดเสียดสร้างความรู้สึกแก่ผู้อื่น

– ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่าย

– ดื่มน้ำซับ

– ทำร้ายสัตว์ประจำตัวนักษัตรปีเกิดจากตนเอง (คนเกิดปีชิมหนูหรือหนูในวันขึ้นปีใหม่)

สำหรับคำแนะนำข้างต้นอาจจะนำไปใช้กับวันสำคัญอื่น ๆ เช่นวันเหม็นัน, วันไหว้ขนมอี๋ (ขนมบัวลอย) ของคนจีนหรือวันเกิดเป็นต้น

และนี่คือความเชื่อมั่นในการทำสิ่งต่างๆในช่วงวันขึ้นปีใหม่นะคะก็ยังไงก็ลองนำไปทำกันดูสิเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตของตนเองให้ดีตลอดทั้งปีมี แต่ความสุขเจริญเติบโตมี แต่ความก้าวหน้าในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นงานการเงินการเงินชะมัดดีตลอดทั้งปีเลยนะคะขอให้มีความสำเร็จในทุกสิ่งอย่าง


error: Content is protected !!