เคล็ดไม่ลับสำหรับสาว ๆ ที่เลือกหนุ่มติสต์มาเป็นแฟน

เคล็ดไม่ลับสำหรับสาว ๆ ที่เลือกหนุ่มติสต์มาเป็นแฟน ที่ว่ากันว่าเข้าถึงยาก แล้วสาว ๆ อย่างเราจะมีวิธีการอย่างไรมัดใจหนุ่มติสต์ได้บ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

พวกหนุ่มติสต์หรือหนุ่มเซอร์ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสเปคผู้ชายที่สาว ๆ หลายคนต่างหลงใหล และถ้าเกิดสาวคนไหนเป็นได้ลองคบกับหนุ่มติสต์พวกนี้ดูละก็ เราเชื่อว่าน่าจะมีหลายมุมในตัวเขาที่คุณอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเขาเสียเท่าไร จนพาลทำให้คุณหงุดหงิด เพราะว่าคุณไม่รู้ในสิ่งที่เขาต้องการ และเมื่อไม่รู้ก็จะพาลไม่ใส่ใจ ไม่สนใจ กลายเป็นรอยร้าวในความสัมพันธ์เข้าไปอีก ไม่ต้องห่วง?วันนี้เรามีเคล็ดลับสำหรับสาว ๆ ทั้งหลายที่เลือกหนุ่มติสต์มาเป็นแฟนกันค่ะ

1. อย่าพยายามเซ้าซี้เขามากไป

แค่เพียงเพราะเขามีสีหน้าเรียบเฉย ไม่เอออออะไรกับคุณ สาว ๆ ทั้งหลายอย่าได้ตีความว่าเขากำลังเบื่อหน่ายอย่างเด็ดขาดเชียวนะคะ แล้วเลิกตั้งคำถามกับตัวเองประเภทที่ว่า “เขาเป็นอะไรหรือเปล่า ?”, “ฉันเผลอไปทำอะไรให้เขาไม่พอใจหรือเปล่า ?” หรือ “เขาต้องกำลังโกรธฉันอยู่แน่ ๆ” ไปได้เลย เพราะคุณจะไม่ได้คำตอบอะไรจากเขาทั้งสิ้น เผลอ ๆ นี่อาจเป็นอาการปกติของเขาก็ได้นะคะ

2. ไม่ชอบอยู่ในที่ที่คนเยอะ ๆ

ลองคุณได้ควงแฟนหนุ่มสุดติสต์ของคุณไปปาร์ตี้ แล้วลองทิ้งให้เขาอยู่กับเพื่อนคุณดูสิ คุณจะได้เห็นปฏิกิริยาชัดเลยว่าหนุ่ม ๆ เหล่านี้จะออกอาการประหม่าขึ้นมาโดยฉับพลัน วิธีแก้ไขง่าย ๆ ให้หนุ่มติสต์กลายเป็นหนุ่มสังคม อาจเริ่มต้นด้วยกันอยู่เป็นเพื่อนคุยเพื่อนเล่นกับเขา ค่อย ๆ ใช้ความเฟรนด์ลี่ของตัวคุณเป็นกาวใจระหว่างเขาและเพื่อนของคุณ ขี้คร้านหนุ่มติสต์แสนเงียบจะกลายเป็นหนุ่มช่างพูดแบบไม่รู้ตัว

3. เรื่องสนุกของคุณอาจไม่ใช่เรื่องสนุกของเขา

สาว ๆ ทั้งหลายอาจรู้สึกว่าการได้ออกไปเที่ยวไปปาร์ตี้กับเพื่อนเป็นความสุขที่สุดแล้วของคุณ แต่นั่นอาจใช้ไม่ได้กับหนุ่มติสต์ ส่วนใหญ่แล้วหนุ่มพวกนี้จะมีความสุขกับเวลาที่เขาได้อยู่กับตัวเอง อย่างการได้อ่านหนังสือที่ชอบ ฟังเพลงที่ชอบ หรือได้ทำงานอดิเรกที่ตัวเขาสนใจ เพียงแต่ว่าแฟนสาวอย่างคุณมีหน้าที่แค่ให้เวลาส่วนตัวกับเขาบ้าง น่าจะไม่ใช่เรื่องที่ยากจนเกินไปนะคะ

4. หมั่นเช็กความรู้สึกเขาบ่อย ๆ

เราไม่ได้หมายถึงให้คุณเข้าไปเซ้าซี้ถามเขาบ่อย ๆ (เพราะเอาเข้าจริง ๆ ก็คงไม่มีใครชอบคนเซ้าซี้) แต่ในเมื่อคุณตัดสินใจคบกับเขา อย่างน้อย ๆ คุณก็น่าจะพอรู้ใจเขาบ้างไม่มากก็น้อย น่าจะรู้ว่าโหมดนี้เขาพอใจหรือไม่พอใจ อาจเป็นวิทยายุทธที่ต้องใช้เวลาฝึกฝนอยู่เสียหน่อย แต่เราเชื่อว่าไม่น่าเกินความสามารถของคุณสาว ๆ ทั้งหลายอย่างแน่นอน

5. ยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น

จะมีอะไรสุขใจไปกว่าการที่คนรักของเรารักในสิ่งที่ตัวเราเป็น อย่าได้พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเขามากเกินไป ส่วนใหญ่หนุ่มติสต์ทั้งหลายมักเป็นคนติดดิน ชิล ๆ สบาย ๆ และมองว่าเงินไม่ใช่ตัวแปรสำคัญ มากไปกว่าความรู้สึก ดังนั้นอยากให้เขาหลงรักคุณอย่างหัวปักหัวปำ อาจต้องใช้ใจแลกใจกันหน่อยนะคะ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่เลือกหนุ่มติสต์มาเป็นแฟน เอาจริง ๆ แล้วน่าจะยังมีรายละเอียดมากกว่านี้ ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของแต่ละคู่ สิ่งสำคัญที่สุด?เห็นจะหนีไม่พ้นการเปิดใจที่จะเรียนรู้ความเป็นตัวเองของอีกฝ่าย เพื่อที่ว่าคุณจะได้ไม่คาดหวังในสิ่งที่ตัวเขาเองไม่ได้เป็น หรือพยายามให้อีกฝ่ายเป็นมากจนเกินไปนั่นเอง ^ ^


error: Content is protected !!