6 เคล็ดลับ แชทกับผู้ชายยังไงให้ไม่โดนเท ให้เขาอยากตอบแชทคุณ!!

เพราะปัจจุบันโลกเราพัฒนาไปเยอะมากๆ วิธีจีบกันมันก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา เดี๋ยวนี้คงไม่มีใครมานั่งเขียนจดหมายส่งหากันแล้วเนอะ เพราะ SNS เข้ามามีบทบาทมากขึ้น การเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ๆเลยเริ่มจากส่งแชทไลน์ แชทเฟสคุยกันแทนการส่งจดหมาย ทีนี้มันอยู่ตรงนี้แหละ ด้วยความที่มันเร็วมาก ส่งถึงกัน ตอบกลับในเวลาไม่กี่วิ มันเลยเบื่อกันง่ายๆ ถ้าเกิดพูดไม่เข้ากัน วันนี้ ThaiPromote เลยมีเคล็บลับมาฝากว่าแชทยังไงให้ผู้ไม่เท ไปดูกันเลย


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

1. อย่าพิมพ์ยาวเป็นเรียงความ

:จำไว้ข้อความแชท ไม่ใช่เรียงความส่งอาจารย์ ฉะนั้นไม่ต้องพิมพ์ยาวมากก็ได้ ข้อความที่ยาวเกินไปจนเปลี่ยนเป็นเรียงความก็อาจจะทำให้ถูกตีความได้ผิดไปได้ พิมพ์ข้อความให้กระชับ ไม่ซับซ้อน เขาจะตอบคุณเร็วขึ้น


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

2. ถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญมาก อย่าเผลอส่งไปนะ

:มันก็ต้องระวังกันบาง บ้างเรื่องไม่จำเป็นต้องส่งให้เขาก็ได้ เพราะนอกจากจะทำให้เขามองเราแปลกๆไปบ้างแล้ว ยังอาจจะทำให้เขารำคาญเราอีกด้วย


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

3. ส่งแต่เรื่องที่ดีไปให้

:ทุกคนก็อยากอ่านข้อความดีๆทั้งนั้นแหละค่ะ ยิ่งส่งเป็นตัวอักษรแล้วด้วย การส่งเรื่องที่ไม่ค่อยดีให้กัน อาจทำให้เข้าใจผิดกันได้ง่ายกว่า เพราะมันขึ้นอยู่กับการีความของแต่ละคน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

4. เว้นระยะห่างบ้าง

:แชทก็เหมือนเราคุยกันในชีวิตประจำวันนี่แหละค่ะ แต่ไม่ได้เห็นหน้ากัน ฉะนั้นการส่งหาเขาเยอะๆ ตลอดเวลามันก็ทำให้เขาอึดอัดไก้เหมือนกัน ฉะนั้นส่งแต่พอดีอย่ามากเกินไป


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

5. อย่า Emoticon มากเกิดไป

:ผู้หญิงมักชอบส่ง Emoticon แทนความรู้สึก แทนที่จะพูดมันออกมาแทน แต่คุณสาวๆคะ แม้ว่ามันก็ดูน่ารักดีที่ใช้อิโมติคอน หรือ สติ๊กเกอร์ แต่ถ้าหนักมากเกินไปมันยังจะดีอยู่หรือเปล่าล่ะ? ลองคิดดูสิ ติ๊กต่อก.. ติ๊กต่อก.. การใช้อะไรพวกนั้นมันดูน่ารัก แต่ผู้ชายบางคนอาจจะคิดนะคะว่ามันไม่ได้แสดงถึงความใส่ใจที่จะตอบเลย


ภาพประกอบจาก :pinterest.com

6. อย่าลืมต้องวางตัวให้เหมาะสม

:อย่าเอาแต่ส่งอะไรที่มันดูน่าเบื่อๆ อย่าเอาแต่พูดเรื่องของตัวเอง พูดง่ายๆ อย่าเยอะก็พอ เอาที่พอดีๆ ควรทำให้เขารู้สึกว่าดีจังเลยนะที่มีคนแบบคุณอยู่ข้างๆ ไม่ใช่ทำให้เขารู้สึกรำคาญ หรือเหนื่อยใจที่จะคุยกับคุณ


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com


error: Content is protected !!