ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! วิธีลดสิวและลดความมันบนใบหน้าง่าย ๆ #กล้าเผยหน้าสด

สาว ๆ ที่เป็นสิว แต่ดันอยากจะใช้ชีวิตแต่ละวันแบบหน้าสด ไม่อยากแต่งหน้าให้สิวบุกเพิ่มอีก วันนี้ ThaiPromote ก็เลยนำวิธีลดสิวบนใบหน้ามาฝาก เผื่อว่าจะช่วยคุณสาว ๆ ได้ไม่มากก็น้อย อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ลองไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิว

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

สาว ๆ แต่ละคนมีพื้นฐานผิวหน้าที่แตกต่างกัน บางคนผิวมัน บางคนผิวแห้ง ถ้าอยากลดโอกาสการเกิดสิวก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อความสบายของสิวพร้อมบำรุงผิวหน้าให้มีประสิธิภาพ

2. ใช้มะเขือเทศ

ภาพประกอบจาก http://dimg.zoftcdn.com

เนื่องจากมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามิเอที่ช่วยปรับให้ผิวขาวกระจ่างใสอมชมพูและสมานรอยแผผลต่าง ๆ และมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังมีสารช่วยลดอาการเกิดสิวของเราได้ด้วย วันไหนว่าง ๆ ก็นำมะเขือเทศมาบดแล้วเอามามาสก์หน้าดูสิ ผิวดีขึ้นแน่นอน

3. ดื่มน้ำหลาย ๆ แก้ว

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

การดื่มน้ำที่มากพอ มีความจำเป็นต่อเซลล์ต่าง ๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยขับสารพิษตกค้างภายในร่างกายออกมา สิวของเราก็จะลดน้อยลงไปได้นั่นเอง อีกทั้งผิวยังดูชุ่มชื้นเปล่งปลั่งขึ้นด้วย

4. ลดความมันบนใบหน้า

ภาพประกอบจาก https://www.wikihow.com

อากาศร้อน ก็ทำให้เหงื่อไหลไคลย้อยเต็มไปหมด อีกทั้งผิวหน้าก็ยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากเกินจนทำให้หน้าเรามัน เราก็ต้องหาตัวช่วยที่จะสามารถควบคุมความมันและลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แต่อย่าล้างหน้าบ่อยนะคะ เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นการเกิดสิวมากยิ่งขึ้นค่ะ


error: Content is protected !!